บริ้งมีฮัก สตอรี่

บริ้งมีฮัก สตอรี่ ก่อเกิดจากแนวคิดกว่าจะเป็นหมอน ที่จะส่งมอบความผูกพัน เราเริ่มคิดที่จะทำหมอนที่สนุกสนาน คนเห็นแล้วรู้สึกว่าใช่ ไม่เพียง แค่เห็นรูปแล้ว เสมือนของจริงเท่านั้น เรายังให้โจทย์กับเราเองว่า เมื่อนำมากอดหรือสัมผัสแล้ว ต้องใช้ได้จริง สัมผัสนุ่ม เราจึงคัดสรร ผ้าที่มีเนื้อนิ่ม เหมาะแก่การสัมผัส และเข้ากับเครื่องนอนให้ได้มากที่สุด

กว่าจะมาเป็น หมอนปลาทู ได้ เราเริ่มจากแนวความคิดว่า จะหาวัตถุดิบที่มาเป็นต้นแบบจากที่ใดได้บ้าง และแล้วก็ตกผลึกความคิดว่า ควรนำปลาทูจาก แม่กลอง เพราะคนทั่วไปมองว่า ปลาทูแม่กลอง ตัวเล็กกินอร่อย เนื้อนุ่ม และที่สำคัญ ขนาดตัวไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งเราก็คิดว่า เวลาเรานำไปกอด บนเตียงนอน ต้องไม่ขวางและใช้พื้นที่มากนัก หากเรานำไปเป็นเพื่อนกอด เวลาเรานั่งที่มุมพักผ่อน เช่น บนบนโซฟา ขนาดก็จะต้องพอเหมาะพอดี

หมอนปลาทู เราถอดซักได้ ด้านใน เราใช้ผ้าและใยสังเคราะห์ เกรด A เพื่อให้เหมาะกับการกอด ไม่เป็นก้อน ด้านนอก ผ้านิ่ม สามารถถอดซักได้ แล้วกลับใส่เหมือนเดิม

ทำไม หมอนปลาทู Bring Me Hug ถึงเนื้อถลอก เกิดจากความไม่ตั้งใจ ตอนทอดปลาทู กว่าจะได้ปลาทูตัวนี้มา มันก็ยากพอสมควร จำได้ว่า ซื้อปลาทูมามากว่า 15 ตัว ทอดไปแล้ว 13 ตัว แล้วเอาไปถ่ายภาพ ถ่าย 100 กว่ารูป ก็ยังไม่ถูกใจ เนื่องจากปลาทูแต่ละตัว มักจะไม่เหมือนกัน บางตังหล่อ บางตัวก็ไม่หล่อ

ปลาทู 2 ตัวสุดท้าย ที่ต้องได้แล้ว โดยก่อนหน้านั้นได้นำปลาทูไปแช่ห้องฟีด พร้อมกับเข่งปลาทู ทำให้เนื้อปลาทูติดแน่นกับแข่ง พอเวลาเรานำปลาทูออกมาทอด ก็จะต้องดึงตัวปลาทูออกจากเข่ง ทำให้หนังลอก และเราคิดว่า “นี่แหล่ะ ปลาทูรูปแบบนี้คือ ปลาทูเอกลักษณ์ของเรา” ที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า โดยที่ไม่ปรับแต่งเนื้อหนังของปลาทู

#หมอนปลาทู #บริ้งมีฮัก

บริ้งค์มีฮัก สตอรี่ ทีม